Bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật tại Kokono

Tiếng Nhật hiện nằm trong top những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm được những “bí quyết” học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thì việc học sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Khi học tiếng Nhật, bạn sẽ phải học đầy đủ các kỹ năng nghe,  nói đọc viết…mỗi phần lại có những phương pháp riêng mà bạn cần nhớ khi bắt đầu. Hãy cùng Kokono tìm hiểu các bước học tiếng Nhật cho người mới  đầu nhé ? 

Bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Dowload tài liệu học tiếng Nhật miễn phí

Học phát âm chuẩn tiếng Nhật ngay từ đầu

Việc phát âm là vô cùng quan trọng, dù bạn đang bắt đầu học bất kì một loại ngôn ngữ mới nào. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp, các bạn hãy cố gắng học và rèn luyện phát âm sao cho đúng chuẩn nhất, tránh phải sửa lại phát âm sau này khi học lên những level cao hơn.

Học phát âm tiếng Nhật sau đó ghi âm lại để nghe lại và tự chỉnh sửa cũng là một cách học rất hay mà bạn có thể tham khảo. Luyện nói cùng bạn bè hay nhờ những người nghe nói tốt sửa phát âm cho mình cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận những lỗi nhỏ ngay từ đầu. Hãy sửa ngay bất kì lỗi sai nào dù nhỏ nhất trước khi nó trở thành thói quen. 

Luyện nói tiếng Nhật thường xuyên

Bắt đầu từ câu ngắn cho đến câu dài, hãy tập nói cả câu một cách thành thục. Học đi đôi với hành, luyện nghe đi kèm với luyện nói sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả rất cao mà không mất quá nhiều thời gian. Một cách thú vị hơn là các bạn hãy học qua những bài hát, những bộ phim, những mẩu chuyện vui với độ khó tùy vào trình độ của mình. Hãy tóm tắt lại nội dung bạn nghe được theo ý hiểu của mình bằng những cấu trúc ngữ pháp cơ bản đã học. 

Luyện nói tiếng Nhật thường xuyên

Nắm vững các bảng chữ cái tiếng Nhật 

Bảng chữ cái tiếng Nhật với hệ thống chữ phức tạp sẽ dễ dàng làm nản lòng bất cứ ai có ý định học tiếng Nhật. Hãy học dần dần nhưng học từ nào nhớ chắc từ đó. Có rất nhiều cách học bạn có thể tham khảo để chọn ra cách học phù hợp nhất với mình: 

Hãy viết các chữ tiếng Nhật lên giấy nhớ và dán quanh những khu vực trong nhà – nơi bạn thường xuyên tiếp xúc: góc học tập, phòng riêng, sổ ghi chép, máy tính … mỗi khi đi qua bạn sẽ nhớ được một chút. Càng liên tưởng nhiều càng tốt, điều ấy giúp bạn nhớ nhanh từ và nhớ lâu.

Hiện nay có rất nhiều các chương trình ứng dụng dễ dàng cài đặt trên điện thoại, máy tính hỗ trợ cho việc học tiếng Nhật. Các trò chơi thú vị và đơn giản như ghép từ, nối từ … sẽ khiến việc học từ tiếng Nhật trở nên hiệu quả nhưng không kém phần thú vị. 

Học từ mới tiếng Nhật bằng flashcard

Phương pháp học từ mới tiếng Nhật bằng cách dùng flashcard (Thẻ học tiếng Nhật bỏ túi) cũng là một phương pháp hiệu quả được rất nhiều bạn học tiếng Nhật truyền tai nhau. Thẻ flashcard với cấu tạo một mặt là tiếng Nhật và một mặt là hình minh họa sẽ dễ dàng hơn cho việc học của bạn khi bạn có thể dễ dàng nhớ từ do kết hợp hình ảnh và có thể thuận tiện mang đi khắp nơi, học bất kì lúc nào. 

Khóa học tiếng Nhật siêu chất tại Kokono

Hãy tham khảo các khóa học tiếng Nhật cực chất tại Nhật ngữ Kokono. Liên hệ ngay để Kokono tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

Xem thêm: Các khóa học tiếng Nhật tại hệ thống các chi nhánh của Kokono trên toàn quốc


 

Liên hệ tư vấn ngay:  0989 212 668 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *