Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất , hiệu quả nhất là gì? Chắc hẳn sẽ không có một câu trả lời nào là chính xác hoàn toàn cho tất cả mọi người. Tuy vậy, bạn hãy thử áp dụng cách học Tiếng Nhật mà Kokono gợi ý ngay dưới đây xem sao. Chắc hẳn những phương pháp học này sẽ ít nhiều giúp cho bạn học tiếng Nhật nhánh chóng và hiệu quả hơn!  

CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT nhanh nhất

Xem thêm: Dowload tài liệu học tiếng Nhật miễn phí

# 1: Nghe các bài học âm thanh bằng tiếng Nhật

Thời gian đầu, hãy nghe tiếng Nhật mọi lúc có thể. Trong khi đi bus, khi dọn nhà, khi nấu ăn, trước khi đi ngủ… Hãy nghe đi nghe lại một đoạn nào đó cho đến khi bạn hiểu cuộc hội thoại mẫu mà không cần dịch hoặc phát âm chậm. Dần dần tăng các mức độ khó của bài nghe, dần dần bạn sẽ nhận ra tiếng Nhật không quá khó nghe và hoàn toàn có thể bắt kịp tốc độ nói của người Nhật.

# 2: Sử dụng Flashcards trong việc học từ vựng hoặc bảng chữ cái tiếng Nhật

Có thể mua sẵn hoặc tự làm, nhưng những thẻ flashcars sẽ rất hữu dụng và giúp bạn nhớ kĩ từ mới hơn.

# 3: Tìm hiểu bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Người Nhật dùng 3 bảng chữ cái chính đó là Hiragana (Bảng chữ mềm), Katakana (Bảng chữ cứng) và Kanji (Phần chữ Hán). Khi bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ phải nắm rõ hai bảng chữ cái đầu tiên để có thể tới học ngữ pháp, còn phần hệ thống chữ Kanji sẽ được học dần xuyên suốt quá trình học tập tiếng Nhật.

bảng chữ cái Hiragana và Katakana
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

# 4: Tìm hiểu các Kanji thông dụng trong tiếng Nhật

Kanji là chữ tượng hình mượn từ tiếng Trung Quốc và được người Nhật sử dụng một cách chính thức song song với hai bảng chữ trên.

Số lượng chữ Kanji được dùng chính thức trong soạn thảo văn bản là 2136 chữ, số lượng chữ Kanji Bộ giáo dục Nhật yêu cầu đưa vào chương trình giảng dạy tại các trường đại học là 1945 chữ. Tuy nhiên hãy chọn lọc và học những từ thông dụng nhất nhé

Cố gắng học ý nghĩa của tất cả các ký tự kanji thông dụng. Chỉ có một cách là học thuộc lòng bằng cách ghi nhớ và liên tưởng.

Ngoài ra còn có bảng chữ cái thứ tư là Romaji (Phiên âm theo hệ thống chữ Latinh) giúp bạn dễ dàng đọc tiếng Nhật Bản hơn. Nhưng các bạn không nên lạm dụng quá bảng chữ cái này mà quên mất việc học chữ Hiragana, Katakana và Kanji nhé

# 5: Học từ vựng tiếng Nhật cơ bản

Sau khi học chắc bảng chữ cái tiếng Nhật bạn sẽ tiếp tục với việc học từ vựng. Ban đầu là những từ cơ bản nhất sử dụng trong hội thoại đơn giản hàng ngày như cách chào hỏi, ngôi thứ trong tiếng Nhật, cách xưng hô, số đếm từ 1 đến 100…

Để học tốt từ vựng, các bạn nên phân loại từ mới theo từng chủ đề cụ thể.

# 6: Học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản

Chọn một bộ sách ngữ pháp và đọc mọi bài học, làm mọi bài tập. Mina no Nihongo có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn

Điều lưu ý với các bạn trong quá trình học tiếng Nhật đó là bạn học song song, kết hợp từ vựng với ngữ pháp. Bạn có thể áp dụng cách học xong từ mới nào, rồi đặt câu với từ đó luôn để nhớ lâu hơn.

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

# 7: Luyện nói, giao tiếp tiếng Nhật

Kỹ năng nói và giao tiếp vô cùng quan trọng đối với bất kì người học tiếng Nhật nào. Hãy bắt đầu từ việc áp dụng điều bạn vừa học vào các đoạn hội thoại ngắn trên lớp; sau đó luyện giao tiếp mỗi khi bạn có cơ hội, dần dần mở rộng chủ đề của bài nói cho dài hơn và thú vị hơn.

Khóa học tiếng Nhật mọi trình độ tại Kokono

Ngoài việc tự học, hãy tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín với các khóa học giao tiếp tiếng Nhật chất lượng để giúp việc học tiếng Nhật hiệu quả hơn, có một một môi trường giao tiếp tiếng Nhật tốt ! 

Xem thêm: Các khóa học tiếng Nhật tại hệ thống  chi nhánh của Kokono trên toàn quốc

Chúc các bạn thành công! 頑張りましょう~


 

Liên hệ tư vấn ngay:

Hotline tư vấn lớp học tiếng Nhật

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Hiện nay, Nhật ngữ Kokono có hệ thống các chi nhánh trải dài trên toàn quốc. Dù bạn đang ở đâu, hãy liên hệ với Kokono để chúng tôi tư vấn báo địa điểm học gần nhất cho bạn nhé! 

Kokono cảm ơn sự quan tâm của quý khách! Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *